【đá gà thomo 67】Cho thuê đất công sai quy định, bỏ tiền ngoài sổ sách

khám phá2023-12-03 16:30:197326

Thanh tra tỉnh Cà Mau vừa có kết luận thanh tra trách nhiệm thực hiện các quy định của pháp luật về phòng,êđấtcôngsaiquyđịnhbỏtiềnngoàisổsáđá gà thomo 67 chống tham nhũng và công tác quản lý đất công, đất rừng giai đoạn 2020-2022 đối với UBND huyện Đầm Dơi (tỉnh Cà Mau).

Cho hợp tác xã, thủ quỹ mượn tiền ngân sách

Cơ quan thanh tra xác định, năm 2007, UBND thị trấn Đầm Dơi (huyện Đầm Dơi) ký hợp đồng cho Công ty TNHH T.T. (có trụ sở ở TP Cà Mau) thuê hơn 7.700m2 đất trong thời gian 3 năm để làm bến bãi tập kết vật liệu.

Từ năm 2021 đến nay, UBND thị trấn mời lãnh đạo công ty này đến làm việc, đồng thời yêu cầu thanh lý hợp đồng trả lại phần đất đã thuê. Tuy nhiên, đại diện công ty chưa hợp tác tốt với địa phương và đến nay công ty vẫn đang sử dụng diện tích đất thuê.

Cơ quan thanh tra chỉ rõ, việc UBND huyện Đầm Dơi cho chủ trương để UBND thị trấn Đầm Dơi ký hợp đồng cho doanh nghiệp thuê đất công là không đúng thẩm quyền theo quy định.

Cũng qua thanh tra, giai đoạn 2006-2014, UBND xã Tân Dân (huyện Đầm Dơi) thu tiền cho thuê đất hơn 1,3 tỷ đồng. Xã nộp ngân sách khoảng 278 triệu đồng, để ngoài sổ sách hơn 976 triệu đồng. Xã đang quản lý khoảng 114 triệu đồng, trong đó cho một hợp tác xã mượn 40 triệu đồng đến nay chưa thanh toán.

Từ năm 2015 đến nay, xã Tân Dân thu tiền thuê đất hơn 700 triệu đồng, đã nộp ngân sách khoảng 543 triệu đồng. Số tiền còn lại xã chi cho hoạt động của một số ban, ngành, công tác phí cá nhân, tiếp khách (bao gồm thủ quỹ xã mượn hơn 25 triệu đồng chưa thu hồi).

Theo cơ quan thanh tra, việc xã Tân Dân để ngoài sổ sách hơn 976 triệu đồng là không đúng quy định; giao UBND huyện Đầm Dơi chỉ đạo rà soát kiểm tra, thanh tra làm rõ để xử lý.

Phòng Giáo dục và Đào tạo để lộ văn bản mật 

Kết luận thanh tra cho biết, trước đó UBND huyện Đầm Dơi ban hành 2 quyết định phê duyệt quy hoạch, rà soát đưa ra khỏi quy hoạch và bổ sung quy hoạch các chức danh hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở nhiệm kỳ 2019-2024 và những nhiệm kỳ tiếp theo.

Đó là quyết định số 1066 ngày 25/11/2019 và quyết định số 17 ngày 10/2/2022 về phê duyệt quy hoạch cán bộ. Huyện giao cho Phòng GD&ĐT công khai quy hoạch đến hiệu trưởng các trường và cá nhân được quy hoạch biết thực hiện.

Tuy nhiên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện ban hành 2 công văn triển khai thực hiện, đồng thời photocopy gửi kèm 2 quyết định nêu trên đến các trường trực thuộc, trong đó có một quyết định thuộc văn bản mật.

"Việc gửi văn bản mật trên là thực hiện chưa đúng quy định cơ chế quản lý văn bản mật, trách nhiệm thuộc về Trưởng phòng GD&ĐT huyện", cơ quan thanh tra chỉ rõ.

Địa chỉ của bài viết này:http://igk.cosmeticsurgeryfyi.com/news/78a791972.html
Thông báo bản quyền

Bài viết này chỉ thể hiện quan điểm của tác giả và không thể hiện quan điểm của trang này.
Bài viết này được xuất bản với sự cho phép của tác giả và không được sao chép nếu không được phép.

Phổ biến trên toàn bộ trang web

Ăn sáng bằng xôi, bún hay phở là tốt nhất?

Bốn người thiệt mạng trong cuộc đụng độ vũ trang ở Libya

Giá hơn 20 tỷ đồng, mẫu xe sang này vẫn gặp nguy cơ cháy nổ tại Việt Nam

Trận Hà Nội FC gặp Hải Phòng bị tạm dừng vì sự cố mất điện trên sân

Không có vùng cấm, không có ngoại lệ khi xử lý xe quá tải

Giá hơn 20 tỷ đồng, mẫu xe sang này vẫn gặp nguy cơ cháy nổ tại Việt Nam

Manchester City thắng đậm M.U, Liverpool chen chân vào top 4

HLV Chu Đình Nghiêm tiết lộ bước ngoặt trong chiến thắng của Hải Phòng

Liên kết